Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới, trong những năm gần đây, Chính phú Canada đã và đang đưa ra rất nhiều chính sách mở. Tuy nhiên, tỷ lệ trượt visa du học Canada trong thời gian gần vẫn làm nhiều phụ huynh, học sinh lo lắng. Làm thế nào để 100% đậu được visa, mời bạn tham khảo một số bí quyết đơn giản sau:

  1. Chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc của LSQ Canada để đảm bảo rằng ứng viên sẽ có đủ tiền để trang trải học phí và chi phí khác trong suốt thời gian học tập tại Canada. Thông thường, LSQ sẽ đánh giá khả năng tài chính thông qua Sổ tiết kiệm ngân hàng, Nguồn thu nhập hàng tháng và những Tài sản khác của người bảo lãnh cho ứng viên đó (thông thường là bố mẹ, anh chị ruột).

– Sổ tiết kiệm ngân hàng

Nếu bạn đi Du học theo diện Chứng minh tài chính thì khoản tiền trong sổ tiết kiệm của người bảo lãnh phải trên 800 triệu đồng và thời gian gửi ít nhất 06 tháng trước khi nộp hồ sơ xin. Số tiền này phụ thuộc vào khóa học mà học sinh đăng ký bên Canada, thời gian học càng nhiều thì số tiền tiết kiệm càng cao, điều này tạo niềm tin cho LSQ là bạn luôn có một khoản tiền cố định để học tập và trang trải khi có bất kỳ phát sinh nào ngoài mong muốn.

Việc chuẩn bị về tài chính không nên sử dụng dịch vụ làm sổ tiết kiệm trên thị trường, vì những người làm dịch vụ này thường không có tâm, làm giả sổ tiết kiệm dẫn đến dễ bị lãnh sự quán phát hiện đánh trượt hồ sơ.

Nguồn thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh

Tổng nguồn thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh cho học sinh đi du học phải là đều đặn và hợp lý. Tùy từng khu vực, số tiền thu nhập này có thể dao động từ 40 triệu/tháng đến 70 triệu/tháng. Ví dụ ở Hà Nội hoặc các thành phố trực thuộc trung ương thì tổng thu nhập cả gia đình phải gần 70 triệu thì mới đảm bảo cho con đi du học, nhưng với các khu vực tỉnh lẻ thì chỉ cần hơn 40 triệu/tháng là ổn rồi.

Bên cạnh đó, hồ sơ thể hiện mức thu nhập hàng tháng phải mang tính pháp lý. Đây là một điều kiện khó vì nhiều phụ huynh học sinh làm nghề buôn bán tự do, không thành lập công ty, không ở trong các cơ quan nhà nước, không có tài khoản ngân hàng hoặc không giao dịch làm ăn qua tài khoản ngân hàng mà bằng tiền mặt dẫn đến việc chứng minh hoạt động kinh doanh và thu nhập quá khó.

⇒ Sai lầm ứng viên thường mắc phải nhiều nhất ở bước CMTC này là: Phụ huynh thường sử dụng dịch vụ chứng minh nguồn thu nhập, làm sao kê trên thị trường, điều này cũng gây mất niềm tin cho người xét duyệt hồ sơ trong LSQ và hồ sơ dễ bị đánh trượt.

Người bảo lãnh có thể làm rất nhiều công việc khác nhau và hoàn toàn đảm bảo được mức thu nhập trên, nhưng chính việc có quá nhiều hồ sơ (vì nhiều nguồn thu) và không nắm được nguyên tắc “tính pháp lý – từ việc chọn cơ quan xác nhận, chứng thực đến việc chuẩn bị các tài liệu liên quan đến thuế, đăng ký kinh doanh,…” nên rất dễ bị đánh trượt.

⇒ Sai lầm ứng viên thường mắc phải nhiều nhất ở bước CMTC này là: không tập hợp đầy đủ các giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh, thuế, sổ bảo hiểm … gây ra sự không tin tưởng vào hoạt động kinh doanh là có thật nên hồ sơ dễ bị đánh trượt.

Nếu người bảo lãnh có công ty riêng thì phải đảm bảo rằng tất cả các giấy tờ liên quan tới công ty phải đầy đủ, chính xác và rõ ràng, quan trọng nhất là bộ Báo Cáo Tài Chính và các giấy tờ nộp thuế. Trong trường hợp bạn được trả lương thì bạn cần nộp bảng lương được công ty trả vào hàng tháng

Trường hợp nếu người bảo lãnh bạn tại Canada, bạn phải kiểm tra hồ sơ đã được chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chưa, cần kiểm tra xem có Notice of Assessment (NOA) có đủ 2 năm gần nhất không và xác nhận các giấy tờ liên quan như việc làm, sao kê tài khoản, định giá nhà cửa hoặc tài sản …

Chú ý: Với những ứng viên nộp hồ sơ xin visa theo dạng SDS – không cần chứng minh tài chính, nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị những giấy tờ trên một cách đầy đủ nhất có thể nhằm thể hiện gia đình bạn có đủ tài chính để cho bạn theo học tại Canada.

  1. Năng lực và kế hoạch học tập của học viên

Năng lực học tập

Điểm GPA, điểm IELTS ít nhất là 6.0. Điểm này quá thấp có thể là lý do trượt visa vì LSQ sẽ cho rằng bạn sẽ không đủ khả năng để theo học bên Canada, họ sẽ nghĩ bạn sẽ sang Canada để làm việc và không trở về Việt Nam.

Nếu như bạn không đi học hoặc thất nghiệp trong khoảng 3 tháng gần nhất ngày nộp hồ sơ thì khả năng bạn bị từ chối visa là rất cao. Điều này chứng tỏ bạn không đủ khả năng học tập và làm việc cần thiết. LSQ Canada sẽ không chấp nhận những công dân lười biếng và không có đủ năng lực học tập, làm việc đi du học Canada.

Khi có ấn tượng không tốt về khả năng học tập, LSQ sẽ rất tập trung vào những vấn đề khác của hồ sơ như hồ sơ CMTC; Thư mời học và kế hoạch học tập của bạn để phát hiện ra những vấn đề không hợp lý trong chứng minh tài chính cũng như kế hoạch học tập của bạn.

–  Kế hoạch học tập của học viên

Bạn cần phải làm chứng minh cho LSQ thấy rằng mình đến Canada để học và sẽ góp công sức vào việc phát triển cộng đồng, phát triển quê hương. Nghĩa là: lộ trình học tập phải rõ ràng; chuyên ngành học phải phù hợp với nền tảng mình đang có, có tiềm năng phát triển cho quê hương – nơi mình sinh sống ở VN.

Các chuyên viên của LSQ nắm rõ tình hình kinh tế của từng vùng hoặc cụ thể ở Việt Nam. Thế nên, nếu bạn nói tôi muốn học ngành du lịch để về phát triển quê hương nhưng thật không may khi hộ khẩu của bạn nằm ở địa phương hoàn toàn không có tiềm năng du lịch. Điều này không hợp lý, dẫn đến LSQ có quyền từ visa. Các bạn nên chọn ngành học phù hợp nơi bạn sống hay Việt Nam cần phát triển, để có cách giải trình đúng đắn và hợp lý tạo niềm tin LSQ

Theo nguyên tắc này, ứng viên có thể bị đánh trượt nếu không cho LSQ niềm tin rằng mình sẽ quay lại Việt Nam khi hoàn thành chương trình học, hay chính xác hơn là bởi vì lý do quay trở lại Việt Nam của bạn không thuyết phục. 

Dĩ nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể xin gia hạn visa du học hoặc định cư luôn tại Canada. Trên thực tế, có rất nhiều chương trình do chính phủ Canada thiết lập để giúp bạn có cơ hội ở lại và làm việc tại quốc gia này sau khi kết thúc chương trình học tập. Việc đảm bảo khả năng quay trở lại VN sau khi học xong đơn giản là LSQ phải tin rằng bạn sẽ không ở lại Canada bất hợp pháp khi visa hết hạn.

Nguyên nhân thường hay bị LSQ Canada từ chối visa của du học sinh đó là mục đích học tập thực sự của du học sinh. Ứng viên cần phải trình bày tất cả với LSQ, hãy chứng minh cho họ thấy rằng bạn có mục đích rõ ràng khi đến Canada và kế hoạch sau khi du học.

  1. Tính trung thực và logic của hồ sơ

Canada nổi tiếng là quốc gia xét hồ sơ du học rất kỹ càng, đó là lý do vì sao thời gian cấp Visa du học Canada thường lâu hơn nhiều so với các quốc gia khác. Nếu phát hiện sự bất thường trong hồ sơ xin Visa, LSQ sẵn sàng đến nhà ứng viên, hoặc yêu cầu phỏng vấn (trực tiếp hoặc qua điện thoại). Và trường hợp như thế thường có khả năng bị trượt cao hơn bình thường. Trong trường hợp hồ sơ nộp lên LSQ là hồ sơ giả mạo, chắc chắn LSQ sẽ đánh trượt visa và ứng viên sẽ không có khả năng làm hồ sơ, apply lại một lần nào nữa. Thậm chí, ứng viên có thể bị phạt 10 năm cấm nhập cảnh Canada vì điều này

Ngoài việc phải đảm bảo tính trung thực, bộ hồ sơ xin visa cần đảm bảo có sự logic, nhất quán về thông tin giữa các giấy tờ. Bạn nên lưu ý, tuân thủ nguyên tắc này như sau:

+ Hồ sơ cần có dấu công chứng dịch thuật của Sở tư pháp.

+ Những giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập, tài sản cần có dấu của cơ quan chức năng.

+ Trong trường hợp người bảo lãnh có nhiều nguồn thu nhập, cần giải trình rõ ràng, khoa học trong Biên bản hình thành tài sản.

+ Tờ khai xin visa cần điền chính xác và đầy đủ thông tin. LSQ thường quan tâm đến các thông tin cá nhân của ứng viên như: lịch sử xuất ngoại, họ hàng, người thân hiện đang sống tại Canada,…Ứng viên có thể bị đánh trượt nếu không khai thông tin của người thân trực hệ hiện đang sinh sống tại Canada. Việc có người thân tại Canada (dù họ có bảo lãnh tài chính hay không) cũng đều không ảnh hưởng đến khả năng đỗ visa của ứng viên.

LSQ thường tập trung kiểm tra các vấn đề sau của bạn

+  Lịch sử xuất ngoại của bạn

+ Người thân của bạn tại Canada và các mối quan hệ gia đình

Khi bạn khai thông tin người thân tại Canada, bạn có chắc rằng đã khai đầy đủ thông tin chưa? Có những bộ hồ sơ rất hoàn hảo nhưng vì khai không đủ thông tin của người thân tại Canada như có người Bác họ hàng xa tại Canada nhưng lại không khai đã bị LSQ từ chối visa. Về lỗi về lịch sử xuất ngoại, trường hợp đơn giản nhất là ba hoặc mẹ từng du lịch Canada nhưng lại không khai với LSQ do đó bị đánh rớt, khá là hy hửu.

Còn một trường hợp khác, cũng liên quan đến “Lịch sử xuất ngoại”, đó là với các hồ sơ là nữ, đã từng đi làm nhưng chưa bao giờ rời khỏi Việt Nam, thì khi xin visa, hồ sơ này sẽ rất dễ bị từ chối do LSQ không tin rằng mục đích thật sử của người xin visa là đi du học. Vì thế với trường hợp này, tùy theo từng trường hợp cụ thể mà sẽ có hướng giải quyết riêng và phải chứng minh mục địch học tập thực sự của mình với LSQ.

– Hồ sơ cần sắp xếp khoa học, chỉ nộp những giấy tờ cần nộp, tránh nộp thừa hồ sơ

LSQ sẽ có sự xét duyệt hồ sơ của ứng viên một cách tổng thể, vì vậy, để nhận được kết quả đỗ Visa du học Canada ngay lần apply đầu tiên, ứng viên cần chuẩn bị chu đáo tất cả các hồ sơ LSQ yêu cầu. Nếu các nguyên tắc bên trên được đảm bảo, kết quả đậu Visa du học Canada đang ở rất gần bạn rồi.

 

14.465 thoughts on “100% đậu visa du học Canada với 3 bí quyết rất đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button