Trượt visa du học Canada không phải là chuyện không có gì lạ với rất nhiều bạn học sinh, sinh viên. Như chúng ta đã biết, lấy được visa du học Canada không phải dễ dàng gì, nếu không may bị trượt, bạn hoàn toàn có thể nộp lại nhưng trước khi nộp lại, bạn phaair xem xét những yếu tố sau đây để tìm ra nguyên nhân và khắc phục trước khi nộp nhé.

1. Vực dậy tinh thần khi trượt visa Canada

Bỏ đi tất cả các suy nghĩ tiêu cực như rớt rồi thì chắc lần sau cũng rớt nữa, thôi thì mình không có duyên ở đất nước này. Thay vì từ bỏ thì tại sao bạn không cố gắng và cho mình một cơ hội nữa để theo đuổi ước mơ của mình.

Chúng ta phải hiểu rõ một sự thật là rớt visa du học một lần thì tỷ lệ xin visa lần sau sẽ giảm bởi hồ sơ bạn sẽ được xem xét kỹ hơn vào lần sau. Bạn cũng nên biết một điều, LSQ Canada luôn có đội ngũ những người có kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn cao để có thể biết được thông tin hồ sơ nào thật, hồ sơ nào giả. Những điều tra viên sẵn sàng kiểm tra thông tin của bạn bất cứ thời điểm nào ở bất cứ vùng miền nào. Chính vì vậy bạn phải thật sự nghiêm túc và chính xác trong việc khai thông tin trong hồ sơ của mình. Quan trọng hơn hết bạn phải thể hiện cho LSQ thấy rõ được mục tiêu chính của mình là đi học một cách thực sự.

Nhận kết quả Trượt Visa du học hẳn ứng viên sẽ rất buồn và hoang mang. Tuy nhiên, quý phụ huynh và các em học sinh nên yên tâm rằng Trượt Visa không có nghĩa là cánh cửa du học Canada đã hoàn toàn khép lại.

Trong trường hợp bị trượt visa, ứng viên có thể:

  •  Khiếu kiện kết quả trượt với ĐSQ
  •  Giải trình lý do trượt và nộp hồ sơ ứng tuyển lại

Nếu không may mắn bị trượt Visa, hãy bình tĩnh và tìm đến các chuyên gia để thẩm định lại toàn bộ hồ sơ của mình. Từ đó biết chắc chắn lý do trượt nằm ở đâu và đưa ra giải pháp làm lại. Lưu ý, hồ sơ nộp lại của bạn chắc chắn sẽ được xem xét cẩn thận hơn lần nộp hồ sơ đầu. Bạn cần phải chắc chắn những nguyên nhân trượt Visa lần trước đã được khắc phục hoàn toàn và được giải trình hợp lý để thuyết phục ĐSQ.

2. Cải thiện hồ sơ du học Canada như thế nào khi trượt visa?

– Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi nộp hồ sơ xin vi sa du học Ca nada cho đại sứ quán là hồ sơ của bạn phải đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định. Các loại giấy này cần được dịch và công chứng (đối với bản tiếng việt), điền form chính xác (ví dụ form IMM1294) và đầy đủ thông tin.

Nếu chưa tự tin thì trước khi làm hồ sơ bạn có thể hỏi kinh nghiệm của những anh chị đã từng đi du học. Họ sẽ giúp bạn chuẩn bị các loại giấy tờ chính xác hơn, tiết kiệm thời gian và công sức hơn đấy.

– Chọn chương trình học phù hợp

Một nguyên nhân quan trọng khiến đa số các hồ sơ visa Canada bị từ chối là do học sinh, sinh viên thiếu hiểu biết rõ ràng về chương trình mà họ sẽ theo học ở Canada. Đây lại là một trong những vấn đề được hỏi nhiều nhất trong buổi phỏng vấn xin visa và cũng là yếu tố quyết định liệu bạn có được cấp visa du học hay không.

Ngoài ra, bạn cần nắm rõ ngôi trường mình theo học, kế hoạch học tập của bạn tại Canada cũng như những định hướng tương lai của mình. Đây sẽ là những câu hỏi thường được người phỏng vấn đưa ra nhằm kiểm tra mức độ nghiêm túc của bạn với chuyến du học này

– Chứng minh nguồn tài chính rõ ràng

Khi muốn chứng minh tài chính du học Canada cho con, các bậc phụ huynh nên chuẩn bị giấy chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế 6 tháng vừa qua.

Đối với các bậc phụ huynh kinh doanh tự do nhưng không có giấy phép kinh doanh thì nên giữ lại các phiếu thu, giấy nộp thuế…

Nếu bạn có người bảo trợ ở Canada thì cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

+ Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính

+ Tiền gửi ngân hàng ít nhất là 6 tháng

+ Bản sao bản khai thuế trong vòng 2 năm vừa qua

+ Thư xác nhận việc làm.

– Phỏng vấn xin visa

+ Nên ăn mặc nghiêm túc, thái độ tôn trọng, bình tĩnh, tự tin, đúng mực trong quá trình phỏng vấn và cần mang theo bản chính của các giấy tờ đã nộp vào Tổng Lãnh Sự Canada hoặc các giấy tờ bổ sung khác (nếu có).

+ Nhân viên lãnh sự sẽ hỏi bạn muốn phỏng vấn bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt. Tốt nhất bạn nên trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh vì trước khi đi học Canada, bạn đã có thời gian đầu tư cho chương trình tiếng Anh giao tiếp của mình.

+ Lúc trả lời câu hỏi, bạn nên tránh kể chuyện đời bạn hay kể chuyện gia đình của bạn cho nhân viên lãnh sự. Nhân viên lãnh sự rất bận và phải phỏng vấn nhiều người trong một ngày. Họ không muốn nghe bạn kể chuyện dài dòng cho một câu hỏi ngắn.

One thought on “Cần làm gì khi bị trượt visa du học Canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button