Đây là chương trình cho phép những người không phải quốc tịch Canada mua lại những doanh nghiệp đang hoạt động tại đây và làm chủ doanh nghiệp đó.

Đối với nhiều nhà đầu tư nước ngoài, con đường đến Canada được chia thành hai giai đoạn, giai đoạn bắt đầu bằng giấy phép làm việc tạm thời theo các quy định, chính sách của liên bang sở tại.

Theo chính sách này, nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được giấy phép lao động thông qua việc bán và chuyển nhượng doanh nghiệp, phần lớn theo hình thức sở hữu cổ phần của một doanh nghiệp Canada đang hoạt động và có lợi nhuận.

Sau khi được nhận giấy phép lao động, các ứng viên có thể nộp đơn xin thường trú tại Canada theo nhiều chương trình nhập cư. Bao gồm Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang, hoặc theo hệ thống Express Entry hoặc theo luồng nhập cư theo diện kinh doanh phù hợp với tỉnh đó.

Chương trình mua doanh nghiệp là gì?

Chương trình mua doanh nghiệp không phải là một chương trình nhập cư chính thức. Thay vào đó, nó là một giấy phép làm việc được cấp theo Chương trình Lao động Nước ngoài Tạm thời Liên bang (TFWP). Không có hạn ngạch hàng năm về số lượng giấy phép lao động được cấp.

Các quy định mới nhất về quản lý các chủ doanh nghiệp mới theo chương trình này đang thu hút sự chú ý đáng kể của địa phương và quốc tế đối với nhiều doanh nhân và nhà đầu tư nước ngoài.

Tại sao Chương trình này lại hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài đến vậy?

Các chương trình nhập cư vĩnh viễn liên bang hiện tại của Canada, trên giấy tờ thì vẫn đang hoạt động tuy nhiên không thu hút được sự quan tâm từ các nhà đầu tư nước ngoài. Các ứng viên phải bắt đầu với giấy phép làm việc tạm thời và sau đó nộp đơn xin nhập học vĩnh viễn sau khi được tỉnh phê duyệt. Các chương trình này hoạt động theo hạn ngạch và thường yêu cầu các ứng viên đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc. Trong đó tỉnh Quebec nổi trội hơn cả.

Chương trình mua doanh nghiệp được thúc đẩy để sống ở một khu vực cụ thể của Canada, có thể mua một doanh nghiệp phù hợp và chuyển đến khu vực đó trước khi thường trú được cấp. Điều này có lợi hơn nhiều so với việc cố gắng đáp ứng các yêu cầu của chương trình nhập cư cấp tỉnh tại các khu vực không được nhiều kỳ vọng của Canada.

Những ứng viên lý tưởng nhất của chương trình này là ai?

Để đủ điều kiện là nhà điều hành chủ sở hữu, nhà đầu tư nước ngoài phải có:

  • Có kinh nghiệm quản lý đã được kiểm chứng.
  • Có đủ tài sản để mua doanh nghiệp tiêu chuẩn ở Canada.
  • Có đủ khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) để làm quản lý trong doanh nghiệp.
  • Có quyền kiểm soát thu nhập trong doanh nghiệp: sở hữu hơn 50% cổ phần và không thể bị miễn nhiệm

Ngoài ra chủ đầu tư phải thể hiện được trình độ quản lý, điều hành doanh nghiệp trước đây của mình và lên kế hoạch kinh doanh cụ thể với doanh nghiệp mới này.

Quy trình xử lý

  • Nhà đầu tư xác định một doanh nghiệp tại Canada để mua.
  • Đánh giá tác động thị trường lao động được đệ trình cùng với một kế hoạch kinh doanh phù hợp.
  • Sau khi có ý kiến ​​tích cực về thị trường lao động, nhà đầu tư nước ngoài xin cấp giấy phép làm việc tạm thời 12-24 tháng, với cấp độ quản lý, có thể gia hạn thêm.

Quá trình này kéo dài trong bao lâu?

Sau khi tìm thấy một doanh nghiệp phù hợp, sẽ mất 2-3 tháng để hoàn tất quy trình đăng ký LMIA. Sẽ mất khoảng 3 tháng để nhận được giấy phép làm việc.

Khi nào người có giấy phép lao động có thể nộp đơn xin thường trú tại Canada?

Không có thời gian chờ tối thiểu.

Trong năm đầu tiên làm việc tại Canada, nhà đầu tư nước ngoài cùng với các thành viên gia đình trực tiếp có thể nộp đơn xin thường trú nếu họ đủ điều kiện theo một chương trình phù hợp, là Express Entry hoặc chương trình đề cử cấp tỉnh. Trong hầu hết các trường hợp, quá trình có thể được hoàn thành trong vòng dưới 12 tháng.

SNP giúp bạn bằng cách nào?

Thông qua mạng lưới các chuyên gia được cấp phép tại Canada, chúng tôi có thể giúp các nhà đầu tư xác định các doanh nghiệp phù hợp để bán ở Canada. Khi một doanh nghiệp phù hợp được xác định và mua, chúng tôi sẽ kết hợp với những luật sư có kinh nghiệm và uy tín cao của đất nước Canada để giúp hoàn thành các thủ tục nhập cư bắt buộc.

Để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng gọi:

c  Văn phòng :  0243 8825 999
c  Hotline:          097.993.0869

Mua doanh nghiệp tại Canada định cư, cấp phép tại Canada, đầu tư nước ngoài, chương trình nhập cư chính thức, doanh nghiệp tại Canada, thị trường lao động tại Canada

 

 

 

 

 

2.552 thoughts on “Chương trình mua doanh nghiệp Canada để định cư 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button