Được biết tới là quốc gia đa văn hóa với một số lượng đông đảo du học sinh quốc tế, nền giáo dục phát triển, chất lượng cao, Úc đang trở thành một điểm đến sáng giá cho những ai mong muốn có cơ hội học tập và phát triển trong một môi trường đầy triển vọng

Trước khi đặt chân được tới quốc gia này, các bạn học sinh cần nắm được điều kiện du học Úc thì mới có thể chuẩn bị và tiến hành làm hồ sơ du học Úc. Bài viết hôm nay sẽ cho các bạn những thông tin cần thiết nhất về điều kiện du học Úc 2019.

Điều kiện học vấn khi đăng ký du học Úc

Với mỗi trường, mỗi bậc học và chương trình học khác nhau thì các điều kiện du học cho học sinh quốc tế sẽ khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có một mức trung bình cho các bạn du học sinh tới Úc cần đáp ứng được, bao gồm những điều kiện về học vấn sau đây:

Du học sinh đăng ký du học Úc khóa dự bị đại học: các bạn cần hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam với GPA lớn hơn 7 thì mới đủ điều kiện tham gia khóa học dự bị tại Úc.

Du học sinh đăng ký du học Úc khóa cử nhân: Các bạn muốn học bậc cử nhân tại Úc cần tốt nghiệp THPT tại Úc hoặc có chứng chỉ, bằng cấp tương đương chứng chỉ GCA trình độ Hai ba bốn tại đất nước mình, với điều kiện đậu 3 môn học phù hợp. Cụ thể với các bạn sinh viên Việt Nam thì các bạn cần hoàn thiện chương trình học năm nhất trong nước. GPA đạt trên 7, một số trường chỉ yêu cầu từ 6.5 trở lên.

Điều kiện về trình độ tiếng Anh khi du học Úc

Tùy vào yêu cầu của từng trường cũng như ở từng bậc học với chương trình, chuyên ngành học khác nhau mà các bạn du học sinh sẽ cần có trình độ tiếng Anh khác nhau. Nhưng mặt bằng chung điều kiện về trình độ tiếng Anh khi du học Úc thường là:

Với các bạn đăng ký học cao đẳng cần đạt tối thiểu IELTS 5.0.

Với các bạn đăng ký học đại học cần đạt tối thiểu IELTS 6.0.

Với các bạn đăng ký học cao học cần đạt tối thiểu IELTS 6.5.

Việc học tập và chuẩn bị vốn tiếng Anh kỹ càng trước khi lên đường tới Úc học tập là vô cùng cần thiết bởi đây sẽ là ngôn ngữ chính được sử dụng cả trong quá trình học tập và nghiên cứu, cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Không có khả năng tiếng Anh tốt chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc hòa nhập với cuộc sống mới tại đây.

Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng nếu bạn vẫn chưa đạt tới trình độ tiếng Anh cần thiết khi đăng ký du học Úc. Với những những trường hợp này, các bạn vẫn có thể thực hiện dự định du học Úc của mình bằng cách đăng ký theo học một khóa tiếng Anh tại các trường đại học để đạt yêu cầu trước khi vào khóa học chính. Điều này thực sự là một điều rất thuận lợi cho bạn khi bạn xin visa du học Úc. Số tuần học tiếng Anh hiện nay được giới hạn không quá 40 tuần, nên bạn vẫn cần phải thể hiện trình độ tiếng Anh của mình ở một trình độ nhất định.

Điều kiện về tài chính khi du học Úc

Chi phí du học Úc được đánh giá là tương đối đắt đỏ, đặc biệt tại các thành phố lớn. Để có thể thực hiện ước mơ du học Úc thành công tốt đẹp, các bạn học sinh và gia đình cần chú ý chuẩn bị đầy đủ về tài chính để đáp ứng được điều kiện du học Úc. Cụ thể, gia đình học sinh cần có đủ khả năng tài chính chi trả cho toàn bộ quá trình học tập của con em mình tại Úc. Trước hết là chi phí học tập và sinh hoạt vừa đủ ít nhất cho năm đầu tiên của du học sinh. Với từng trường, ngành học, cấp bậc học, mức học phí sẽ khác nhau. Các bạn có thể tham khảo bảng giá học phí dưới đây để có được hình dung rõ nét hơn về điều kiện du học Úc về tài chính.

Học phí khóa học tiếng Anh: 300 – 450 đô la Úc/ tuần

Học phí bậc trung học: 9.000 – 22.000 đô la Úc/ năm

Học phí bậc cao đẳng: 10.000 – 18.000 đô la Úc/ năm

Học phí bậc đại học: 16.000 – 25.000 đô la Úc/ năm

Học phí bậc cao học: 16.000 – 36.000 đô la Úc/ năm

Chi phí sinh hoạt: Khoảng 15.000 đô la Úc/ năm.

Ngoài tiền học phí, các trường còn yêu cầu học sinh, sinh viên đóng thêm một số các loại phụ phí như: thư viện, phòng thí nghiệm, sách vở, đồng phục, văn phòng phẩm…

Cùng với đó, du học sinh còn phải chú ý tới các khoản sinh hoạt phí như tiền thuê nhà, ăn uống, đi lại, vui chơi giải trí. Tiền thuê nhà thì tùy thuộc vào vùng địa lý cũng như loại hình nhà ở mà du học sinh lựa chọn sẽ có mức giá cao thấp khác nhau. Còn lại một số khoản chi phí sinh hoạt khác cần nhớ như:

Bảo hiểm y tế cho sinh viên (12 tháng): 500 đô la Úc/năm

Tiền Điện, Gas: 60 – 100 đô la Úc/tuần

Điện thoại, Internet: 20 – 50 đô la Úc/tuần

Ăn uống, mua sắm lặt vặt: 80 – 200 đô la Úc/tuần

Đi lại: 10 – 50 đô la Úc/tuần

Vui chơi, giải trí: 50 – 100 đô la Úc/tuần

Trên đây là toàn bộ những điều kiện du học Úc cơ bản và quan trọng nhất bất kỳ bạn học sinh nào có ý định du học Úc đều phải nắm được. Ngoài ra, còn những thắc mắc hay muốn biết thêm các thông tin chi tiết khác về du học Úc 2019 hay điều kiện du học Úc, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Chúc các bạn thành công!

140 thoughts on “Điều kiện du học Úc năm 2019

  1. Best UI design agency says:

    Write more, thats all I have to say. Literally, it seems as though you relied on the video to make your point. You definitely know what youre talking about, why throw away your intelligence on just posting videos to your weblog when you could be giving us something enlightening to read?|

    https://clay.global

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button