Nước Úc là một nước phát triển mạnh nhưng hiện nay nguồn nhân lực trẻ có kỹ năng, chuyên môn tại Úc lại bị thiếu hụt trầm trọng. Chính vì vậy, chính phủ Úc đã ban hành ra nhiều chính sách ưu đãi mới để thu hút các sinh viên quốc tế đến học tập , làm việc và định cư tại đây. Đây cũng là một cách để nhân tài có khả năng chuyên môn, tay nghề cao giúp Úc ổn định và phát triển đất nước. Đặc biệt với chương trình du học vừa học vừa làm, định cư sau tốt nghiệp có rất nhiều điều kiện mới bạn cần chú ý.

I. Điều kiện cho chương trình du học Úc vừa học vừa làm và định cư sau tốt nghiệp

 1. Thứ nhất: Phải hoàn thiện bộ hồ sơ đầy đủ theo quy định
 2. Thứ hai:  Phải có vốn tiếng Anh tốt để có thể làm việc và giao tiếp tại Úc
 3. Thứ ba: Bạn nên tìm hiểu và nắm rõ  về văn hóa làm việc kiểu Úc trước để có một tác phong làm việc chuyên nghiệp, trách nhiệm cao hơn trong công việc. Hơn hết, công ty nào cũng muốn có nhân viên biết ứng xử tốt và tôn trọng quy tắc làm việc mà!
 4. Thứ tư: Đăng ký tham dự khóa học nghề hay Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ ở các trường tại quốc gia Úc. Trong đó, có một số ngành mà ở xã hội Úc đang cần và có nhiều quy định “nới lỏng” giúp định cư, có việc làm ngay khi tốt nghiệp như: ngành chăm sóc trẻ, ngành kế toán viên, điện – xây dựng, ngành nha khoa, giáo dục, chuyên viên về công nghệ thông tin, dịch vụ du lịch và khách sạn, đặc biệt là ngành làm đẹp và giáo dục mầm non.
 5. Thứ năm: Vì phương pháp giáo dục chủ yếu của nước Úc chính là kết hợp đan xen giữa lý thuyết và thực hành nên bạn có thể tìm kiếm các khóa học vừa học lý thuyết vừa thực hành hoặc được đi thực tập luôn để tích lũy kinh nghiệm thực tế, dễ dàng hòa nhập nhanh với môi trường công việc ngay khi ra trường.

Nếu khóa học bạn chọn không có thực hành, bạn hãy tìm kiếm công việc làm thêm vào cuối tuần hoặc ở thời gian nghỉ giữa các học kỳ. Nước Úc hoàn toàn cho phép sinh viên quốc tế đi thực tập và làm thêm trong thời gian học khoảng 40h / tuần. Việc làm thêm sẽ giúp bạn rèn luyện tính cách độc lập, thêm kinh nghiệm và có một nguồn thu nhập tốt (Đây cũng là cách giúp bạn giảm bớt chi phí sinh hoạt, học tập của mình).

II. Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị

Không ít bạn sinh viên đang thắc mắc về thủ tục hồ sơ để đáp ứng đúng điều kiện du học Úc vừa học vừa làm và định cư lại sau khi tốt nghiệp sẽ gồm những gì.

1. Một bộ hồ sơ đăng ký nhập học gồm có

 1. Hộ chiếu
 2. Học bạ cấp ba hoặc bảng điểm đại học/cao đẳng
 3. Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Thạc sỹ
 4. Bảng điểm IELTS hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ khác
 5. Đối với người đi làm cần cung cấp giấy tờ xác nhận kinh nghiệm làm việc. Đối với nghiên cứu sinh cần cung cấp Đề cương nghiên cứu
 6. Thư giới thiệu của trường nếu ứng viên đăng ký các chương trình cao học, nghiên cứu sinh hoặc đang làm hồ sơ xin học bổng.

2. Một bộ hồ sơ xin visa du học

 1. Hồ sơ cá nhân gồm: Hộ chiếu, Ảnh 4×6, giấy khai sinh, chứng minh thư, hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, giấy kết hôn (nếu có).
 2. Hồ sơ học tập gồm: Bảng điểm và bằng tốt nghiệp THPT hoặc bảng điểm và bằng tốt nghiệp Đại học, các văn bằng, giấy khen, giấy chứng nhận khác nếu có.
 3. Thư chấp nhận nhập học chính thức của trường học tại Úc
 4. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính để giúp đảm bảo khả năng chi trả các khoản chi phí học tập, sinh hoạt tại Úc, chi phí bảo hiểm, vé máy bay như: Sổ tiết kiệm, hợp đồng hạn mức tín dụng, bảng kê lương, hợp đồng lao động,  giấy tờ sở hữu bất động sản, xác nhận số dư tài khoản doanh nghiệp, giấy tờ ký quỹ tiền gửi, sao kê tài khoản doanh nghiệp….

 

Để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng gọi:

c  Văn phòng :  0243 8825 999
c  Hotline:         097.993.0869

Địa chỉ văn phòng: Số 4 ngõ 1, Phố Đỗ Nhuận, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

EMAIL:  duhocsnp@gmail.com

Xin học bổng du học Úc, học bổng du học úc, Du học Úc rẻ nhất, Thành phố lý tưởng khi du học Úc, Chi phí du học Úc, chi phi du hoc Uc, chi phi du hoc tu tuc Uc, Chứng minh tài chính du học Úc, Du học Úc có cần chứng mình tài chính, Hướng dẫn chứng mình tài chính du học Úc,

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button